เกี่ยวกับเรา

เดอะ โวลคาโน่

“THE VOLCANO” ร้านขนมปังนมสดสไตล์ญี่ปุ่น ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกที่เชียงใหม่ ในปี 2554 โดยสถาปนิกที่หลงใหลและชื่นชอบการทานขนมปังนมสดตั้งแต่วัยเรียน โดยใส่ความคิดสร้างสรรค์และไอเดียลงไป ทำให้เกิดร้านขนมปังนมสดแนวใหม่ที่ยังไม่เคยมีมาก่อน เน้นส่งมอบประสบการณ์ความสนุกผ่านขนม กล้าใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดอย่างจริงใจ เพราะตั้งใจอยากให้ทุกคนได้ทานขนมอร่อยที่มีคุณภาพในราคาที่เป็นมิตร

โดย Concept ที่เป็นเอกลักษณ์ของ THE VOLCANO นั่นก็คือ “ความอร่อยและความสนุก” กับการที่ลูกค้าได้สนุกกับการออกแบบ Toast พร้อมกับเลือก Toppings รวมไปถึงซอสต่าง ๆ ตามสไตล์ในแบบที่ตัวเองชื่นชอบได้ ซึ่งเราได้สังเกตเห็นว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะเลือกชีสมาเป็นส่วนหนึ่งของความอร่อยในเมนู Toast แล้วก็มาจิ้ม ๆ ยืด ๆ ทานกันอย่างสนุกสนาน และสิ่งนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นของไอเดียที่อยากจะทำ ขนมปัง + ชีส “ในรูปแบบขนมหวาน แบบที่สามารถพกพาได้ด้วย” โดยให้มีทั้งความ “อร่อย" และสามารถได้เล่น "สนุก" กับขนมที่กิน ในเวลาเดียวกัน ซึ่งเราเรียกว่า “Pocket Cheese Toast”  หรือ "ขนมปังชีสยืด" ในรูปแบบที่สามารถ "พกพา" ได้ ไม่จำเป็นต้องนั่งทานที่ร้านอย่างเดียว

“Pocket Cheese Toast” หรือ "ขนมปังชีสยืด" จึงถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกของโลกโดย THE VOLCANO เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2559 ในงาน Fin Market ซึ่งจัดที่โครงการ Nim City Daily สี่แยกสนามบิน จังหวัดเชียงใหม่ (ด้านหน้าร้าน THE VOLCANO สาขาสี่แยกสนามบินนั่นเอง) งานนี้เป็นครั้งแรกของ THE VOLCANO ที่ได้ทดลองขาย Pocket Cheese Toast ให้กับลูกค้าได้ชิมกัน ซึ่งใครจะไปคิดว่า “ชีส” กับ “Toast” เมื่ออยู่ในรูปแบบของหวานแล้วจะสามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดี จากนั้นไม่นาน "ขนมปังชีสยืด" ต่างก็มีขายกันทั่วประเทศไทย แต่ไม่มีที่ไหนสามารถเลียนแบบของแท้ต้นตำรับ THE VOLCANO ได้เลย

ปัจจุบัน THE VOLCANO มีทั้งหมด 5 สาขาทั่วเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ สาขา หลัง มช., Nim City Daily (สี่แยกสนามบิน), CentralFestival Chiangmai, CentralPlaza Chiangmai Airport และ One Nimman (นิมมาน ซอย 1)


จุดเริ่มต้นของ THE VOLCANO ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ใครจะไปคิดว่า "สถาปนิก" จะมาเปิดร้านขนมปัง? "สถาปนิกหนุ่มศิษย์จากรั้ว มช." ผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในรสขนมอย่างเช่นเมนูโปรด French Toast มาตั้งแต่เด็ก ๆ ซึ่งในสมัยนั้นย่านมหาวิทยาลัยเชียงใหม่หากจะหาร้านขนมปังนมสดคุณภาพดีและอร่อยกินได้สักร้านหนึ่งนั้นเป็นเรื่องที่ยากมาก สถาปนิกคนนี้จึงเกิดไอเดียขึ้นมาอยากจะทำร้านขนมปังนมสดดี ๆ สักร้านที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดี แถมราคาที่เด็ก นักเรียน นักศึกษาสามารถกินได้ และที่แห่งนี้ "มหาวิทยาลัยเชียงใหม่" จึงเป็นจุดเริ่มของ "THE VOLCANO" ร้านขนมปังนมสดสไตล์ญี่ปุ่นคุณภาพพรีเมียม ซึ่งในแรกเริ่มเป็นร้านเล็ก ๆ ตั้งอยู่ที่โครงการมาลินพลาซ่า ด้านหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่นั่นเอง

2011
จากหน้า มช. มาสู่ร้านคาเฟ่ขนมหวานที่ THE VOLCANO หลัง มช.

ไม่น่าเชื่อว่าเวลาผ่านไปแค่ 1 ปี ร้านขนมปังนมสดสไตล์ญี่ปุ่นร้านเล็ก ๆ ชื่อว่า "THE VOLCANO" จะได้รับผลตอบรับที่ดีมากมายจนเกินความคาดหมาย เราจึงได้ย้ายร้านจากด้านหน้า มช. มาที่หลัง มช. แหล่งพักผ่อน อาหาร ของกินอร่อย ๆ ของเด็กนักเรียน นักศึกษา เพื่อรองรับกับจำนวนลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นและทำให้ THE VOLCANO เป็นร้านคาเฟ่ขนมหวานและเป็นศูนย์กลางร้านขนมในย่านหลัง มช. ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการ PP Place ปากซอย 5 ถนนสุเทพ หรือที่ทุกคนเรียกสั้น ๆ ติดปากว่า "หลังมอ"

2012
THE VOLCANO สาขา 2 คาเฟ่ขนมหวานที่ Nim City Daily สี่แยกสนามบิน

THE VOLCANO เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น แต่เดิมร้านสาขา หลัง มช. ไม่ได้มีขนาดกว้างใหญ่มากนัก ทำให้เราไม่สามารถรองรับลูกค้าที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นได้ เราจึงได้ทำการเปิดร้าน THE VOLCANO สาขาที่ 2 ตามคำเรียกร้องของลูกค้าซึ่งนอกจากลูกค้าประจำที่เป็นกลุ่มเด็ก ๆ นักเรียน นักศึกษาแล้ว ยังมีทั้งนักท่องเที่ยวและครอบครัวพากันมากินขนมที่ร้านอย่างเนืองแน่นกันเลยทีเดียว สาขานี้เป็นร้านคาเฟ่ขนมหวานเช่นเดียวกับสาขาหลัง มช. ตั้งอยู่ในโครงการ Nim City Daily สี่แยกสนามบินนั่นเอง มีที่จอดรถสะดวกสบายแถมยังอยู่ใกล้กับ CentralPlaza Chiangmai Airport และสนามบินเชียงใหม่อีกด้วย เรียกได้ว่าครบครันและสะดวกสุด ๆ ไปเลย

2013
จุดกำเนิดร้านขนมหวานญี่ปุ่น ในแบรนด์ใหม่ "SOFUTO CREAM" by THE VOLCANO

ร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ "คุณภาพญี่ปุ่น ราคานักศึกษา"

"Soft Serve Ice Cream" หรือเรียกสั้น ๆ ว่า "Soft Cream" ที่มาของชื่อร้าน "SOFUTO CREAM" ร้านขนมหวาน ไอศครีมแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ แห่งเมืองเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่โครงการ PP Place หลัง มช. อยู่ติดกับร้าน THE VOLCANO และนี่ก็คือแบรนด์ร้านขนมหวานในเครือเดียวกับ THE VOLCANO นั่นเอง SOFUTO CREAM เกิดขึ้นมาจากความชื่นชอบบวกกับความหลงใหล รวมทั้งแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เมนูขนมหวานมาจากประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะเรื่องของความปราณีต ความพิถีพิถันในรสชาติและการสร้างสรรค์เมนู รวมทั้งการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีเพื่อให้ลูกค้าของเราได้เข้าถึงความเป็นญี่ปุ่นจริง ๆ เรียกได้ว่า "คุณภาพญี่ปุ่น ราคานักศึกษา" ของแท้แน่นอนแบบนี้ต้องที่ "SOFUTO CREAM" เท่านั้น

2014
เมื่อ "ขนมปังชีสยืด" ได้ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกของโลกโดย THE VOLCANO

1 กรกฎาคม พ.ศ. 2559 ในงาน Fin Market ที่โครงการ Nim City Daily สี่แยกสนามบิน จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งก็คือด้านหน้าร้าน THE VOLCANO สาขา Nim City Daily นั่นเอง ที่แห่งนี้คือจุดกำเนิดของ "ขนมปังชีสยืด" หรือ "Pocket Cheese Toast" ต้นฉบับโดย THE VOLCANO ผู้คิดค้นและเป็นเจ้าแรกของโลกที่ได้ทำขนมปังชีสยืดออกมาวางขายเป็นครั้งแรกให้ลูกค้าของ THE VOLCANO ได้ชิมกัน

2016
เปิดสาขาใหม่ที่ CentralFestival Chiangmai ตอกย้ำความเป็นต้นฉบับ "ขนมปังชีสยืด"

จากกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม เรียกได้ว่าแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ของ "ขนมปังชีสยืด" หรือ "Pocket Cheese Toast" ที่ดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง เราจึงได้เปิดร้าน THE VOLCANO สาขาใหม่เป็นสาขาที่ 3 ซึ่งตั้งอยู่ที่ CentralFestival Chiangmai ชั้น 2 แหล่งช้อปปิ้ง ศูนย์การค้าขนาดใหญ่แห่งเมืองเชียงใหม่ ที่นี่เป็นร้านขนมหวานแบบที่เราเรียกว่า "Grab&GO" หรือแบบ takeaway ซึ่งก็คือเน้นขายเฉพาะ Pocket Cheese Toast, ไดฟุกุ และเครื่องดื่ม เน้นแบบสะดวก รวดเร็ว ลูกค้าสามารถซื้อกลับไปทานที่บ้านหรือจะนั่งทานที่ร้านก็ได้

2017
THE VOLCANO @One Nimman แหล่งช้อป กิน เที่ยวกับย่านสุดฮิตแห่งเมืองเชียงใหม่

ภายในปีเดียวกัน THE VOLCANO เปิดร้านสาขาใหม่เป็นสาขาที่ 4 ในรูปแบบ "Grab&GO" ตั้งอยู่ภายในโครงการ One Nimman ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 1 เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าทั้งที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ จากที่ได้รู้จักร้าน THE VOLCANO และเมนูขึ้นชื่ออย่าง Pocket Cheese Toast ผ่านสื่อช่องทางต่าง ๆ อีกทั้งที่แห่งนี้ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้ง กิน เที่ยวได้อย่างครบครันอีกด้วย ซึ่ง "นิมมานฯ" ชื่อนี้ที่ใคร ๆ ต่างก็รู้จักกันเป็นอย่างดี ย่านนี้เป็นย่านสำคัญและขึ้นอันดับสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองเชียงใหม่ด้วย

2017
เปิดร้านสาขาใหม่ THE VOLCANO (Grab&GO) @CentralPlaza Chiangmai Airport

เราเปิดร้าน THE VOLCANO ที่ CentralPlaza Chiangmai Airport ชั้น 1 โซนอควาเรียม เป็นสาขาที่ 5 ในรูปแบบ Grab&Go เพื่อขยายกิจการให้ครอบคลุมพื้นที่ในเมืองเชียงใหม่โดยซึ่งเป็นช่องทางในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายได้มาอร่อยและสนุกกับเมนูเด็ดของร้านอย่าง "Pocket Cheese Toast" กันได้อย่างเต็มที่เพราะมีถึง 5 สาขาทั่วเมืองเชียงใหม่! เรียกได้ว่างานนี้ตอกย้ำความเป็นต้นฉบับของขนมปังชีสยืดเข้าไปอีกขั้นไปเลย อีกทั้งร้านตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าชื่อดังของเมืองเชียงใหม่ ทั้งสะดวกสบาย มีความครบครัน แถมใกล้สนามบินด้วย

2018
เมื่อร้านขนมหวานทั้ง 2 สไตล์มารวมกัน! THE VOLCANO X SOFUTO CREAM @Nim City Daily

เราได้ทำการ Renovate ร้าน THE VOLCANO ที่สาขา Nim City Daily เพื่อพัฒนาร้านให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป ขยายพื้นที่ร้านให้กว้างใหญ่มากขึ้น รวมทั้งสร้างประสบการณ์ความอร่อยและความสนุกของร้านขนมหวานในรูปแบบใหม่อย่างที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน เมื่อร้านขนมหวานทั้ง 2 สไตล์ "THE VOLCANO X SOFUTO CREAM" ร้านขนมปังนมสดกับร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นมารวมอยู่ในที่เดียวกัน ร้านขนมหวานที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ วัตถุดิบก็คัดสรรแต่คุณภาพระดับพรีเมียม ซึ่งเป็นราคาที่ใคร ๆ ก็สามารถทานได้ แถมยังครบครันมากที่สุดในเมืองเชียงใหม่ก็ว่าได้ ครบ! จบ! ในที่เดียวขนาดนี้ความอร่อย ความหวาน ความสนุกจัดเต็มกันสุด ๆ

2018
ครัวกลางและสำนักงานใหญ่

THE VOLCANO มีครัวกลางใหม่และสำนักงานใหญ่อย่างเป็นทางการแล้ว เรามีครัวกลางที่ผลิตขนมเองทุกขั้นตอนจากวัตถุดิบคุณภาพระดับพรีเมียม และยังมีสำนักงานใหญ่ที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับร้าน THE VOLCANO และ SOFUTO CREAM ทุกสาขาในประเทศไทย เพื่อรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจแบรนด์ THE VOLCANO และ SOFUTO CREAM ในอนาคต

2019
ความสำเร็จของเรา